Máy cưa lọng là gì? Phân loại máy cưa lọng

Bạn có biết máy cưa lọng là gì?

Máy cưa lọng hay còn được gọi là Cưa Saw (Sabre Saw), là công cụ cầm tay cắt bằng điện với công suất mạnh. Đây là một dụng cụ vô cùng linh hoạt, tuy nhiên kèm theo đó là các giới hạn về độ dày vật liệu, cắt ngang, cắt xéo theo cạnh bên.

Cưa lọng dùng lưỡi cưa có thể thay đổi được tùy theo độ dày của của vật liệu. Bạn cũng có thể sử dụng nó với một tay, và nhận ra rằng đó là một dụng cụ không thể thiếu trong bộ sưu tập của bạn.

Phân loại máy cưa lọng

Trên thị trường hiện nay, máy cưa lọng được chia thành 5 loại phổ biến:

1. Máy cưa lọng cầm tay

Đây là loại máy cưa lọng phổ biến nhất, nó giúp bạn vừa có thể di chuyển linh hoạt, vừa có thể đặt máy cố định để cưa trên bàn khi cần. Chiếc máy có rất nhiều ứng dụng, tùy vào nhu cầu mà bạn có thể dùng nó để chế tác trên các loại vật liệu khác nhau.

2. Máy cưa lọng chỉ

Máy cưa lọng chỉ hay còn gọi là máy cưa lọng chỉ mini, loại máy này cho phép bạn tạo đường cắt siêu nhỏ trên các loại chất liệu. Chiếc máy mang đến độ chính xác cao giúp người dùng có thể yên tâm khi sử dụng.

3. Máy cưa lọng mini

Loại máy này được lắp đặt dạng bàn cưa cố định giúp cho việc chế tác có độ chính xác cao hơn. Thường thì bạn cũng có thể di chuyển máy cưa khỏi bàn để sử dụng linh hoạt như máy cưa lọng cầm tay.

4. Máy cưa lọng đứng

Là mẫu máy cưa lọng cỡ lớn có công suất cao. Mục đích của nó là dùng để cắt các loại vật liệu dày cũng với độ chính xác cao như các mẫu máy cưa lọng khác.

Chiếc máy thường được sử dụng trong các nhà máy hoặc cơ sở sản xuất lớn, chuyên nghiệp.

5. Máy cưa lọng bàn

Là loại máy cưa lọng có sẵn bàn cưa, vì vậy mà máy cưa lọng mini hay máy cưa lọng đứng cũng có thể được gọi là máy cưa lọng bàn.

Mục đích của việc có sẵn bàn là nhằm giúp ta di chuyển vật liệu khi cắt thay vì di chuyển máy cưa. Điều này giúp cho đường cắt di chuyển chính xác hơn.

admin
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Thegioimay.net
Logo
Shopping cart